Thứ Hai, 15 tháng 9, 2014

Thưởng thức rượu vang đúng cách phù hợp với từng món ăn

Người sành rượu vang luôn có cách thưởng thức rượu vang đúng cách phù hợp với từng hoàn cảnh và từng bữa ăn sao cho gia tăng được hương vị cho từng món ăn. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn kế hợp giữa món ăn và một số loại rượu vang rượu ngoại
1/ Rượu vang đỏ

Trong thành phần của rượu vang đỏ có chứa nhiều chất Tannin có chiết xuất từ hạt, vỏ và cuống nho có vị chát giống như uống nước trà đặc vì thế sẽ không phù hợp với các món ăn về cá hải sản hoặc kem, bạn nên dùng rượu vang với các loại thịt bò, thịt bê hoặc thịt cừu là hợp lý nhất
2/ Rượu vang trắng

Thành phần chính của rượu vang trắng là axit từ nho chúng có vị chua vì thế thích hợp dùng kèm với các món ăn về hải sản, gà, vịt, thịt lợn hoặc các món kem
3/ Rượu vang champagne

Đây là loại rượu phổ biến dùng được hầu hết với mọi món ăn thích hợp với nhiều buổi tiệc hoặc buổi liên hoan có thể ăn cùng với nhiều món chiên  hoặc món có nhiều gia vị
Bên trên là 1 số loại rượu vang mà bạn hay sử dụng. Hãy biết cách kết hợp rượu vang với món ăn đúng cách sẽ giúp phần nâng cao được hương vị món ăn, phù hợp với    từng hoàn cảnh, từng bữa ăn để đem đến chất lượng tốt nhất

Previous Post
Next Post

post written by:

0 nhận xét: